Bao giờ nên kiểm tra phát hiện ung thư vú và cổ tử cung

Thảo luận trong 'TIN TỨC Y TẾ' bắt đầu bởi linhlinh2131, 5/1/17.

 1. 8
  0
  1
  linhlinh2131

  linhlinh2131 New Member

  Tham gia ngày:
  17/11/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Ung thư vú là những căn bệnh lớn nhất gây tử vong cho phụ nữ. Tầm soát ung thư định kì sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc xác định ung thư vú do đó có thể cứu sống nhiều người bệnh. Càng tìm thấy sớm, càng có nhanh có cách chữa dứt bệnh.
  [​IMG]
  http://muabandanang.vn/showthread.php?t=142427&p=158451#post158451
  Ung thư tử cung là loại ung thư dễ gặp đứng thứ 2 trong các loại ung thư ở chị em. UTCTC do Vi khuẩn HPV tạo nên. Đây là loại vi rút hay lây lan qua đường QHTD, chỉ cần tiếp xúc ngoài da ở bộ phận nhạy cảm một lần cũng có thể bị lây. Human Papilloma virus có thể nhiễm từ nam sang nữ và ngược lại nhưng chỉ gây bệnh ở phụ nữ. Có rất nhiều chủng HPV, tuy nhiên chỉ có 5 loại gây UTCTC là type 16, 18, 45, 31, 33… chú ý type 16 và 18 có xác suất gây ung thư cao nhất.

  Trên lãnh thổ nước ta, mỗi năm có rất nhiều phụ nữ mắc UTCTC, trong đó có tới 50% tử vong. Theo các Bác sĩ chuyên khoa ung thư tại phòng khám lớn, nhiễm virus HPV là nguyên nhân chính tạo nên Ung thư cổ tử cung. Một vài yếu tố được tính là gia tăng khả năng nhiễm vi khuẩnHPV và hình thành Ung thư tử cung như phụ nữ có bạn tình đã từng có vợ bị UTCTC hoặc sinh đẻ nhiều
  Mặc dù là bệnh nguy hiểm tuy nhiên vẫn có thể phòng ngừa và điều trị tốt nếu tìm thấy sớm Ung thư cổ tử cung. Để chống lại bệnh phụ nữ cần có cách thức cụ thể bao gồm Khám tầm soát ung thư. Hiện nay đã có thuốc phòng bệnh như: GARDASIL đều tiêm vài mũi mỗi năm.