Bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào

Thảo luận trong 'DIỄN ĐÀN SỨC KHỎE PHỤ NỮ' bắt đầu bởi Do Ung, 7/1/17.

 1. 90
  0
  6
  Do Ung

  Do Ung Member

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Giới tính:
  Nam
  Cũng giống như những bệnh lây truyền qua đường QHTD khác, những người có xoắn khuẩn giang mai có thể không có triệu chứng hoặc những triệu chứng giang mai không điển hình nên rất khó có thể phát hiện. Do vậy, đa số các trường hợp phát hiện ra thì bệnh đã ở thời kỳ hai, ba.


  [​IMG]
  Nhấn để xem: Hình ảnh bệnh giang mai (Hình ở đây chỉ minh họa)


  Giang mai do xoắn khuẩn nhạt gây nên. Đây là loại xoắn khuẩn Treponema pallidum yếu, có thể sống dai dẳng hơn khi ở nơi ẩm ướt nhưng không sống được quá vài tiếng đồng hồ khi ra ngoài cơ thể. Một khi đã bị lây nhiễm thì vi khuẩn sẽ theo đường máu lan ra khắp các bộ phận trong cơ thể. Dưới đây là một số nguy hiểm mà bệnh giang mai gây nên đối với người bệnh.

  NHỮNG NGUY HẠI CỦA BÊNH GIANG MAI

  Bệnh giang mai được chia làm nhiều thời kỳ. Do vậy, qua các thời kì, bệnh có những biến chứng khác nhau và ngày càng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời.

  Giang mai ở thời kỳ đầu rất khó phát hiện. Dau hieu benh giang mai chỉ là xuất hiện một vết trợt, sau đó tự lặn đi. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai, gây nên những nguy hiểm cho người bệnh.

  Bệnh giang mai giai đoạn hai được đặc trưng bằng những tổn thương ngoài da có vảy, mủ xuất hiện khắp cơ thể gây nên tình trạng sốt, mệt mỏi, nhức đầu, rụng tóc và đau ở các cơ bắp .Khi bệnh giang mai chuyển sang thời kì tiềm ẩn những dấu hiệu gần như biến mất và người bị nhiễm bệnh không có dấu hiệu thể hiện ra ngoài và nhiễm trùng không thể lây truyền sang người khác. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể trở lại thời kỳ thứ cấp bất cứ lúc nào.

  Giang mai ở thời kì cuối có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí tử vong.

  Đối với thai phụ phát hiện nhiễm giang mai có thể gây sảy thai, thai chết lưu, đẻ non, hoặc hoặc trẻ sinh ra đã mắc giang mai (giang mai bẩm sinh) với dấu hiệu: Mũi yên ngựa, viêm màng xương, các dị tật bẩm sinh khác.

  Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, nếu phát hiện và điều trị muộn có thể gây nên tình trạng tê liệt, mù, mất dần trí nhớ và thậm chí là tử vong. Do vậy, bạn cần phải dừng hoạt động tình dục ngay lập tức nếu bạn cảm thấy bạn có thể có nguy cơ bị lây nhiễm. Nếu bạn quan hệ tình dục, bao cao su có thể giúp đỡ đáng kể, tuy nhiên nó không thể bảo vệ bạn được hoàn toàn, bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Đây là lý do tại sao kiểm tra thường xuyên của cả bản thân và đối tác tình dục là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe lâu dài.