động mạch Chậu và Đùi hỗ trợ máu đến phần chậu và chân.

Thảo luận trong 'TRAO ĐỔI' bắt đầu bởi anh164953, 10/1/17.

 1. 102
  0
  16
  anh164953

  anh164953 Member

  Tham gia ngày:
  13/4/16
  Giới tính:
  Nam
  Khi hẹp lồng quan trọng bên trên 60% đường kính thì thường sẽ gây ra triệu chứng đau thắt ngực.
  Thuốc chữa nhồi máu cơ tim
  Bệnh mạch vành thường xảy ra sống các người cao tuổi. trong những năm cách đây không lâu chúng ta hoặc đề cập đến bệnh mạch vành sống người trẻ bên dưới 40 tuổi. sống người trẻ phần trăm bệnh mạch vành hiếm hoi tuy nhiên vẫn xuất hiện xảy ra thường chi tiết cùng với vấn đề hút thuốc lá, sử dụng thuốc tạo nghiện (cocaine), mập mạp ít chuyển động and thường có tiền sử mái ấm gia đình có người thân bận rộn bệnh mạch vành sớm hay có kèm bệnh tiểu tuyến đường, huyết áp. một vài trường hợp có chi tiết mang lại vấn đề sử dụng thuốc ngừa thai sống đàn bà and bất thường nhân tố V Leiden.

  còn nếu như không phát hiện kịp thời, bệnh mạch vành hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng hiểm nguy hơn chính là lòng mạch tắc nghẽn trọn vẹn & hoàn toàn có thể bị hoại tử cơ tim - được biết cùng với thương hiệu gọi: nhồi máu cơ tim. đây là tình trạng cung cấp cứu khẩn trong y khoa vì tỉ lệ tử chiến rất cao

  I. Hệ tuần hoàn của bạn & vai trò của quả tim

  • Trái tim của gia đình là 1 trong khối cơ hoạt động và sinh hoạt liên tục, bóp đẩy tầm 8.550 lít máu mỗi ngày trong hệ tuần hoàn.
  • Dòng máu được mang đến các cơ quan nhờ vào hệ động mạch, các động mạch cấp cho máu chia bé dại dần, lớn nhất là động mạch chủ. Máu mang oxy and các chất dinh dưỡng đến nuôi các tạng. Máu nghèo oxy trở về tim và được tim bơm lên phổi làm giàu oxy. quá trình di chuyển của máu từ tim → cho tạng → lên phổi → về tim là 1 trong chu trình tuần hoàn.Mỗi nhát bóp của tim thể hiện một nhịp đập của mạch, do đó đếm nhịp mạch tiếp tục biết đc tần số bóp của tim.
  • Tim đc nuôi dưỡng bằng hệ động mạch vành, tất cả động mạch vành trái và phải, tiếp tục phân các nhánh nhỏ hơn đến nuôi từng chốn cơ tim. Động vành xuất phát điểm từ gốc động mạch chủ, có khối lượng oxy cao để đáp ứng nhu cầu của tim.
  • những tạng khác cung cấp máu bởi hệ động mạch nước ngoài biên, hệ động mạch Cảnh hỗ trợ máu mang lại não, động mạch bên dưới Đòn cung cấp máu đến tay, động mạch Thận cung ứng máu đến thận, động mạch Chậu và Đùi cung cấp máu đến phần chậu & chân.
  II. Bệnh lý mạch vành
  • Bệnh mạch vành xảy ra khi cơ tim bị thiếu oxy nuôi dưỡng. Nguyên Nhân thường gặp gỡ là sự ngọt ngào cholesterol tạo thành các mảng xơ vữa khiến hẹp hoặc tắc trọn vẹn lòng mạch.
  • sự đi lên rộng lớn dần của mảng xơ vữa khiến lòng mạch vành bị thu nhỏ dần dẫn tới sự giảm dần khối lượng oxy cung cấp mang Thuốc chữa đau thắt ngực đến cơ tim. cùng với sự thiếu vắng vừa phải, cơ tim vẫn hoạt động được sống trạng thái bình thường. Nhưng khi nhu cầu oxy của cơ tim không nghỉ cao (trong các lúc cơ thể gắng sức như chạy, leo cao, hay lúc gặp mặt căng thẳng) thì mạch vành chưa cung ứng đủ and gây hiện nay tượng thiếu oxy mang đến cơ tim. Cơ tim thiếu oxy sẽ sở hữu được những triệu chứng: tức nặng, thắt nghẹn vùng sau xươn