Hiện tượng đau tinh hoàn sau quan hệ là như thế nào.

Thảo luận trong 'DIỄN ĐÀN SỨC KHỎE NAM GIỚI' bắt đầu bởi mrhieuson, 4/1/17.

 1. 124
  0
  16
  mrhieuson

  mrhieuson Member

  Tham gia ngày:
  23/6/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ngõ Gốc Đề, Minh Khai, Hà Nội
  Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là hiện tượng thường gặp gỡ và tiềm ẩn đa số hiểm nguy đối có sức khỏe của nam giới, khác biệt là sức khỏe sinh sản. Để giúp nam giới nắm bắt được nguyên do cũng như biết phương pháp phòng hạn chế và điều trị, sau đây thể loại cẩm nang sức khỏe AZ sẽ san sẻ một số hiểu biết về hiện tượng quan hệ xong bị đau tinh hoàn.

  [​IMG]

  Việc bị đau dịch hoàn sau lúc quan hệ bắt nguồn từ nhiều nguyên do khác nhau. cụ thể như sau:

  – vì hưng phấn tình dục và quan hệ lâu: khi nam giới bị kích thích và với hưng phấn dục tình, máu sẽ dồn về dương vat và dịch hoàn, khiến cho dịch hoàn căng lên và gây ra hiện tượng đau tức tinh hoàn. thời gian quan hệ càng lâu thì nam giới càng dễ bị dau tinh hoan sau lúc quan hệ. Đây là hiện tượng sinh lý rất thông thường ở nam giới.

  – bởi lề thói thủ dâm: Thủ dâm là 1 bí quyết hữu hiệu để giải tỏa sinh lý, nhưng trường hợp nam giới lạm dụng việc thủ dâm sẽ khiến tinh hoàn làm việc quá sức, bởi thế sẽ dẫn đến hiện tượng viêm tinh hoàn.

  – tinh hoàn bị chấn thương bởi vì quan hệ dục tình mạnh, thô bạo hoặc tinh hoàn bị vật cứng va đập cũng là nguyên do làm cho tinh hoàn bị đau sau khi quan hệ.

  Theo những chuyên gia, ngoài các căn do trên, đau tinh hoàn sau khi quan hệ còn bắt nguồn từ 1 số bệnh lý như: viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn, ung bứu tinh hoà. cụ thể như sau:

  – Viêm mào tinh: là hiện tượng mào tinh hoàn mang tinh trùng ở mặt sau của dịch hoàn bị viêm. Viêm mào tinh bắt nguồn từ 1 số chiếc vi khuẩn, nấm, trùng roi như: vi khuẩn lậu, chlamydia… khi bị viêm mào tinh nam giới thường có triệu chứng đau tinh hoàn (một bên hoặc cả nhì bên) sau khi quan hệ. Cảm giác đau rộng rãi hơn lúc đi tiểu hoặc xuất tinh. ngoại giả còn kèm theo 1 số triệu chứng như: sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, đau tức bụng dưới và vùng xương chậu…

  – Xoắn tinh hoàn: là hiện tượng tinh hoàn tự xoay quanh trục của nó khiến cho máu chẳng thể lưu thông để nuôi dịch hoàn, do vậy dịch hoàn sẽ bị đau và mau chóng bị hoại tử chỉ sau vài giờ. Đây là bệnh vô cùng hiểm nguy hưởng thụ nên được tháo xoắn thừng tinh mau chóng (cũng sở hữu ví như tinh hoàn tự dỡ xoắn vì thế nam giới sẽ hốt nhiên không cảm thấy đau tinh hoàn nữa). Xoắn dịch hoàn thường xảy ra đối mang tinh hoàn trái. lúc bị xoắn dịch hoàn, một bên tinh hoàn ở vị trí cao hơn bất thần bị đau nặng, bìu sưng mập, kèm triệu chứng nôn mửa.

  – Giãn mạch thừng tinh: là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị nở nang quá mức. lúc bị giãn mạch thừng tinh nam giới sẽ với diễn đạt căng nhức ở bìu, đau nhiều khi quan hệ dục tình, song song phía trên bìu bị sưng to.

  – ung bứu tinh hoàn: là việc xuất hiện khối u ác độc tính ở một hoặc cả nhị bên tinh hoàn. Theo những chuyên gia, ngày nay vẫn chưa biết rõ duyên do gây ung nhọt tinh hoàn là gì, ngoại giả bệnh cực kỳ thường gặp gỡ ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. khi bị ung bứu dịch hoàn, triệu chứng thứ nhất và phổ quát nhất là tinh hoàn sưng lớn, trĩu nặng và đau sau lúc quan hệ.

  Như vậy, với thể thấy rằng hiện tượng đau tinh hoàn sau lúc quan hệ với thể là biểu đạt của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. bên cạnh đó, đau tinh hoàn sau khi quan hệ thường xuyên, kéo dài còn làm cho nam giới tự ti, mặc cảm, sợ quan hệ, thúc đẩy phần lớn tới đời sống tình dục của nam giới. do đó, lúc không may bị đau tinh hoàn khi quan hệ, bạn ko bắt buộc chủ quan, hãy mau chóng đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám nam khoa uy tín để được những bác sĩ chuẩn đoán căn nguyên và sắm hướng điều trị kịp thời.