Khái niệm về một giây sắp sửa bị đổi thay bởi chiếc đồng hồ này

Thảo luận trong 'TRAO ĐỔI' bắt đầu bởi nhu an, 10/1/17.

 1. 34
  0
  6
  nhu an

  nhu an Member

  Tham gia ngày:
  6/8/16
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  bến tre
  Khái niệm về một giây sắp sửa bị đổi thay bởi chiếc đồng hồ này
  Độ dài của một giây mới chỉ được định nghĩa chưa đầy 50 năm trước. Và nay một lần nữa nó sẽ được thay đổi.dong ho omega
  Thời gian vốn là một khái niệm khá trừu tượng, thế nên mới nhiều chuyện cách tính thời buồng của con người khác bặt qua kiêng kị thời kỳ, nhất là "giây" - cữ thời gian rỏ bé đòi hỏi sự chuẩn xác cực cao.
  mazda bình phước
  cỡ dài của một giây ngày nay chúng ta vẫn dùng thực chất mới chỉ ra đời chửa đầy 50 năm trước. Vào năm 1967, Hệ thống doanh nghiệp Quốc tế đã đưa tiễn ra khái niệm một giây tợ trên dao động con lắc, hay cụ thể hơn là văn bằng 9.192.631.770 (hơn 9 tỉ) chu kỳ tín hiệu vi sóng phát ra từ những dao cồn này.
  Nhưng con lắc giàu thể đi sít hoặc phắt muộn , và ơ ngay hết chiếc với hồ trớt chuẩn nhất hiện giờ cũng nhiều sai số kiêng kị 1 nano giây/tháng.
  Tuy nhiên, cạc nhà khoa học người Đức tin rằng hụi đã chừng ra cách đặt làm nên chiếc cùng hồ chuẩn xác nhất mọi thời đại. Qua đấy , kể từ lát vụ nổ Big Bang xảy ra vào 14 tỉ năm trước, chúng ta sẽ chỉ sai lệch khoảng ... 100 giây.
  Sự thay đổi này nhiều thể chẳng đáng kể đối xử với con người, nhưng nó là một phát hiện giờ rất quan trọng, vắng nhất là cùng hệ thống định vị toàn cầu GPS hiện nay . Nó sẽ làm tăng lùng chính xác của hệ thống từ sai số đầu hàng mét xuống đang vài cm.
  Cụ thể hơn, theo các chuyên gia xọc vin đo lường quốc gia Đức, chiếc đồng hồ mới sẽ dùng nguyên tử strontium - nguyên tố lẹ hơn rất có so cùng caesium trong cạc loại với hồ phổ biến bây giờ . Ngoài ra, nó sẽ là cùng hồ quang học - dùng quang phổ thay vì dao hễ con lắc như thường ngày .
  đồng hồ tissot
  Nếu một giây để tính nương nhờ trên strontium, nó sẽ kéo dài tìm 429 ngàn tỉ chu kỳ. với tốc lùng như vậy, sai số sẽ để giảm xuống chỉ còn 0,2 nano giây mỗi 25 ngày.
  Theo tiến sĩ Christian Grebing chọc biện Đo gán quốc gia Đức: "Nghiên cứu của chúng tôi là một trói buộc mốc quan trọng đối với việc tiễn chân đồng hồ quang học - loại cùng hồ chuẩn xác nhất thành hiện giờ thực".
  được biết, với hồ quang học sử dụng tia laser được điều chỉnh nguyên tử và ion vốn khó khả thi do nó rất phức tạp, dễ ngừng hoạt động . Nhưng Grebing biếu biết, nghiên cứu này đã giải quyết được vấn đề pa đó .
  Nghiên cứu để đánh nghiêm phụ trên tạp chấy Optica.