Kinh nghiệm ngâm rượu với nấm linh chi

Thảo luận trong 'DIỄN ĐÀN CÂY THUỐC' bắt đầu bởi quabieu76, 4/1/17.

 1. 96
  0
  6
  quabieu76

  quabieu76 Member

  Tham gia ngày:
  20/9/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà nội
  Bạn đang Chọn mua giỏ quà biếu tết 2017 độc đáo mà ý nghĩa để biếu tết cho đối tác của mình. Vậy thì hãy tham khảo về cách ngâm rượu nấm linh chi để có được một món quà tự tay mình làm vừa tốt lại thiết thực cho đối tác của mình của mình bạn nhé.

  Nấm linh chi từ lâu được xem là dược phẩm quý, được đông y sử dụng để tăng cường sức khỏe, tăng sức đề khác, là phương pháp tăng cường sức khỏe rất hiệu quả.

  [​IMG]

  Có rất nhiều hướng dẫn ngâm nấm linh chi với rượu, nhưng điều này hoàn toàn chưa đúng. Vì rượu có tính nóng còn nấm linh chi có tính mát nên khi kết hợp 2 loại này, chúng sẽ triệt tiêu nhau khiến nấm linh chi mất đi tính mát và làm giảm đi tác dụng thần kỳ của nấm linh chi. Rượu nấm linh chi có thể dùng làm món quà biếu tết đối tác độc đáo mà lại ý nghĩa.

  Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng nấm linh chi để ngâm rượu nếu ngâm đúng cách để vừa đễ uống vừa giúp cơ thể hấp thụ hết hàng trăm dưỡng chất của nấm linh chi.

  Ngâm rượu nấm linh chi đúng cách

  Cách 1: Rượu linh chi long nhãn

  Chuẩn bị: Linh chi 100g, hoàng tinh chế 100g, hà thủ ô chế 100g, long nhãn 50g, đảng sâm 50g, kỷ tử 50g, hoàng kỳ 50g, đương quy 50g, thục địa 50g, trần bì 25g, sơn dược (củ mài) 25g, phục linh 25g, đại táo (táo tầu) 25g;

  Chế biến: tất cả đem tán thô, cho vào bình, đổ ngập rượu, ngâm ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; chắt lấy rượu thuốc, hòa thêm 500g đường phèn, thêm rượu vào cho đủ 7 lít.

  Công dụng: Dùng trong các trường hợp cơ thể suy nhược, phụ nữ sau khi sinh gầy yếu, thiếu máu, tóc sớm bạc, tăng cường chức năng tiêu hóa và hô hấp, bổ thận, bảo vệ gan.

  Cách 2:Rượu linh chi nhân sâm

  Chuẩn bị: Linh chi 75g, nhân sâm 25g - 2 thứ đem thái nhỏ, đường phèn 150g, rượu trắng 500ml;

  Chế biến: ngâm các vị thuốc trong rượu ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; lọc lấy rượu, hòa đường phèn vào, thêm rượu trắng vào cho đủ 500ml; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

  Công dụng: chữa ho lâu ngày, suyễn thở do cơ thể suy nhược, người cao tuổi viêm khí quản mạn tính ho nhiều đờm
   
 2. 25
  1
  3
  choetboi

  choetboi New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  rượu ngâm với nấm linh chi cũng dùng được hã