mẹo và Cách giúp tốc ký nhanh

Thảo luận trong 'TRAO ĐỔI' bắt đầu bởi petty, 10/1/17.

 1. 246
  0
  16
  petty

  petty Member

  Tham gia ngày:
  22/12/15
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Tốc ký sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn từ những bài giảng quá dài dòng. Nhưng nhiều bạn vẫn còn gặp rất nhiều gian nan trong việc ghi chép thế nào là hiệu quả.

  [​IMG]

  Để upgrade tài năng viết tốc ký, bạn hãy Sưu tầm những lời khuyên sau đây.

  1. Xem trước bài học và thử đoán trước xem giáo viên sẽ giảng về những vấn đề gì trong lớp học.

  2. Thiết kỉ luật cho bản thân. học tập vừa đủ, nếu bạn bỏ một buổi học thì bạn có thể tự cho phép mình nghỉ những buổi học tiếp theo. Và tất nhiên là bạn sẽ không thể ghi chép bài nếu không đến lớp.

  Xem chi tiết về >>> bán buôn đồ dùng học tập

  3. Phân loại và sắp xếp ghi chép. Bạn hãy chọn những loại vở ghi chép thích hợp nhất, giúp bạn phân chia và dễ dàng tìm kiếm lại kiến thức nếu vô tình quên đi.

  4. Phân chia trật tự các bài ghi chép một cách ngăn nắp và rõ ràng. Hãy nắm trong lòng bàn tay cấu trúc của những bài đã ghi trong vở của bạn.

  5. Nếu có thể, hãy chỉ ghi trên một mặt giấy để chuẩn bị các loại ghi chép dễ dàng hơn. Vì việc viết trên cả hai mặt giấy thì những ghi chép ở mặt kia thường dễ bị bỏ quên.

  6. Luôn chuẩn bị trọn vẹn và dự phòng những vật dụng ghi chép: bút, bút chì, mực, bút dạ đánh dấu…  7. Đừng cố ghi lại mọi lời giảng của giáo viên mà hãy tư duy để ghi những điều cần thiết nhất. Luôn cách chứ đừng biến mình thành một cái máy.

  8. Đừng cố rượt đuổi theo thông tin. Nếu bạn theo không kịp một dữ kiện nào đó thì hãy cứ bỏ qua để chắc chắn cho các dữ kiện sau. Sau đó bạn có thể hỏi lại thầy cô và anh em để Chỉ ngay vào những chỗ còn thiếu.

  9. Luôn để những không gian để có thể Chỉ khi quan trọng.

  10. Nếu có thể hãy sắp xếp cho mình những đồ vật ghi âm lại bài giảng. tất nhiên, chỉ dùng bài ghi âm cho mục tiêu tích cực.

  11. Dùng các ký hiệu để ghi bài nhanh hơn.

  12. Ghi chép những ví dụ khi cần thiết.

  13. Đừng bỏ lỡ 5 - 10 phút cuối giờ. Vì đây là lúc giảng viên dặn dò những điều then chốt.

  Tìm hiểu thêm về >>> bán sỉ đồ dùng học tập

  Tham khảo thêm về >>> bán sỉ đồ dùng học tập dễ thương

  14. Nếu có thể, bạn hãy dành khoảng 10 phút sau tiết học để xem xét lại những ghi chép. Lúc này bạn có thể làm, sắp xếp lại, thêm bớt, tóm tắt hay làm rõ những gì chưa hiểu.

  15. Hãy Chỉ những ghi chép với bạn cùng lớp, bởi tư vấn tạo nên sức mạnh.