Nguyên do và phương pháp chữa trị Dịch tiết âm đạo màu nâu

Thảo luận trong 'TIN TỨC Y TẾ' bắt đầu bởi dienkimt, 6/1/17.

 1. 8
  0
  1
  dienkimt

  dienkimt New Member

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Giới tính:
  Nam
  Nguyên do Gây ra Dịch tiết âm đạo màu nâu

  Dịch tiết âm đạo có màu nâu căn nguyên chính là do có lẫn huyết, những tình huống Khí hư có lẫn huyết có tiềm năng là tại vì mắc các căn bệnh sau:

  - Vì bị viêm âm đạo
  Viêm âm đạo là một trong các chứng bệnh phụ khoa thường thấy do những loại virus vi nấm như Trichomonas, Chlamydia, Candida… thâm nhập và gây bệnh . Viêm âm đạo làm cho Dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn, có mùi hôi, màu vàng, màu xanh khi chuyển nặng sẽ có màu nâu vì lẫn huyết từ những vết lở loét trong âm đạo thậm chí bệnh nhân còn bị tiểu buốt tiểu rắt và tiểu ra máu .

  - Do bị viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung
  Viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong những chứng bệnh phụ khoa hay gặp , cổ tử cung là nơi tiết ra lúc hư, lúc bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến thương tổn , chảy máu , chúng hòa lẫn với Khí hư nên lúc bị đẩy ra phía ngoài thì Dịch tiết âm đạo có màu nâu đặc trưng và mùi khó chịu. lúc bị viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không trị sớm, sẽ gây tác động và lây tới các cơ quan khác như gây viêm tử cung, viêm vòi trứng hoặc viêm nang buồng trứng… tác động đến nguy cơ sinh sản của chị em.

  - Do bị viêm tử cung
  Viêm tử cung cũng có dấu hiệu không khác với viêm cổ tử cung, đặc điểm là Dịch tiết âm đạo màu nâu và có mùi hôi, bệnh gây ra vô cùng nhiều tác hại . khi bị viêm tử cung, bệnh dễ dàng gây viêm cổ tử cung và viêm vòi trứng, nếu như chẳng điều trị đúng lúc thì chúng có tiềm năng dẫn tới gây vô sinh, hiếm muộn mà chẳng ít những chị em gặp cần .

  - Vì bị các nhiễm trùng khác
  Viêm nang buồng trứng, viêm vùng chậu cũng là một trong các lý do khiến cho bị ra khí hư màu nâu mà các bạn cần đặc biệt để ý nhằm có các biện pháp khắc phục đúng lúc .

  Lưu ý : Dịch tiết âm đạo màu nâu cũng có thể xuất hiện ngay sau kỳ nguyệt san, vì kinh nguyệt vẫn sót lại trong tử cung sẽ được đẩy ra ngoài và lẫn vào trong Khí hư.

  Biện pháp chữa Dịch tiết âm đạo màu nâu

  Để chữa được tình trạng Dịch tiết âm đạo màu nâu thì cần căn cứ vào chứng bệnh mà bạn đang gặp cần (nếu có) đặc biệt là việc xác định các vi rút , vi nấm gây bệnh . Sau đó sẽ đưa ra biện pháp chữa trị hợp lí . phần lớn việc trị Dịch tiết âm đạo thất thường hay chữa trị những căn bệnh phụ khoa hiện thời đều sử dụng dùng 2 phương pháp chính, đó là:

  - Sử dụng thuốc nhằm chữa trị : Là cách thường gặp nhất, được sử dụng ở hầu hết các trường hợp , thuốc điều trị thường xuyên được điều chế dưới dạng viên uống và một số loại được điều chế phía dưới dạng thuốc viên.

  - Dùng biện pháp phẫu thuật : một vài trường hợp đặc biệt, tại vì căn bệnh chuyển biến nặng thì có thể cần dùng các phương pháp chữa , giải phẫu nhằm loại bỏ các tế bào viêm nhiễm , tế bào đã chết.