Quy trình khám viêm âm đạo

Thảo luận trong 'DIỄN ĐÀN SỨC KHỎE PHỤ NỮ' bắt đầu bởi baobinhtb, 10/1/17.

 1. 27
  0
  1
  baobinhtb

  baobinhtb New Member

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khi có dấu hiệu viêm đạo các nữ giới cần phải đi kiểm tra viêm âm đạo để kiểm tra tình trạng viêm nhiễm mà mình đang mắc phải ở mức độ nào và xác định nguyên do là do đâu. Nhưng mà một vài bạn nữ lại lo âu rằng không biết khám viêm âm đạo như thế nào? có bị đau không thì cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu về phương pháp kiểm tra viêm âm đạo nhé.

  [​IMG]

  Biểu hiện viêm âm đạo cần phải đi khám

  - Âm đạo có triệu chứng ẩm ướt bởi khi hư ra nhiều không bình thường gây khó chịu trong quan hệ thường ngày.

  - Khi hu có màu và mùi không bình thường

  - Có triệu chứng tiểu ra mủ hoặc máu nhưng không trong thời gian hành kinh.

  - Ngứa ngáy và sưng tấy âm đạo.

  - Có cảm giác nóng rát và đau khi sinh hoạt tình dục.

  - Chu kỳ kinh nguyệt không đều và gây đau bụng.

  - Chảy máu sau khi hoạt động tình dục hoặc xuất huyết âm đạo không bình thường.

  Khám viêm âm đạo như thế nào?

  Khi đến các bệnh viện một vài chị em phụ nữ nên nói rõ các dấu hiệu mà mình có phải từ đó bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và thực hiện khám âm đạo.

  Trước khi đi kiểm tra nữ giới nên chuẩn bị tâm lý thoải mái, cần vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, không đi khám viêm âm đạo khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt và nên để sạch kinh hơn 3 ngày thì đi thăm khám. Các chuyên gia sẽ tư vấn quy trình kham phu khoa để phái nữ có thể chuẩn bị tâm lý khám bệnh.

  Quy trình khám xét viêm âm đạo

  - Bước 1: Tiến hành khám xét ngoài âm đạo để kiểm tra các triệu chứng của u nang, dịch tiết âm đạo, mụn sinh dục hay những triệu chứng bên ngoài. Đối với phái nữ chưa sinh hoạt tình dục sẽ được khám lấy dịch tiết âm đạo để đi xét nghiệm. Với bạn nữ đã có gia đình và đã sinh hoạt tình dục sẽ được tiếp tục khám bước 2.

  - Bước 2: Áp dụng phễu mỏ vịt để soi khám thăm khám vài ngóc ngách của âm đạo và lấy dịch tiết sâu bên trong để xét nghiệm âm đạo.

  - Bước 3: Thực hiện soi máy vào âm đạo để phát hiện các bất thường bên trong và chị em nữ giới nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

  Khi có dấu hiệu của viêm âm đạo phái nữ nên chú ý đi thăm khám sớm để kịp thời điều trị phòng ngừa để bệnh không nặng thêm gây viêm nhiễm diện rộng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình.