tuyển tập điềm báo may mắn và tục lệ cầu may mắn ít ai biết trong các ngày tết cổ truyền

Thảo luận trong 'CHIA SẺ' bắt đầu bởi seohocvtc, 11/1/17.

 1. 13
  0
  1
  seohocvtc

  seohocvtc New Member

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Nơi ở:
  hanoi
  rất nhiều phong tục truyền thống đậm chất giáo dục trong ngày lễ tết cổ truyền ở Việt Nam. mọi người dành gửi tặng đến nhau các câu chúc tết nguyên đán hay cầu chúc 1 mùa xuân an lành bình an. Thì có các điềm lành báo hiệu cho sự tốt đẹp thịnh vượng trong năm mới. có thể tò mò những nguồn cội những điều lành đấy nhé.

  Cây quất mọc rất nhiều chồi non sáng sớm mồng một tết nguyên đán:

  tới sáng sớm mồng một tết cổ truyền nhà nào thấy cây quất ở trong ngôi nhà nở nhiều hoa, có nhiều chồi non hình thành sau giao thừa thì năm nay cũng rủng rỉnh tài lộc vô số. đặc biệt lúc cây quất mang toàn diện tứ quý: quả chín, quả xanh, hoa và lộc non hài hòa thì trong năm được tốt đẹp, lộc lá vào ngôi nhà.

  Hoa đào mới nở có cánh kép

  trong các dịp tết cổ truyền tới xuân sang hoa đào là loài hoa chẳng thể thiếu. Quan niệm về phong thủy nói rằng hoa đào là kết tinh của ngũ hành âm dương, do vậy những điềm lành mà hoa đào đem đến cũng làm cho con người ta tràn đầy hy vọng vào năm mới.

  Qua giao thừa trong ngày mùng 1 tết nếu những bông hoa đào nở mà xuất hiện các cánh kép (cánh hoa kép cả bông hoa có 3 lớp cánh) thì mùa xuân gia đình sẽ có nhiều phúc lộc. ví dụ hình dạng bông hoa đào tròn trịa cân đối thì phúc lộc sẽ đầy tròn ở trong năm.

  Cây hoa mai nở rộ hoặc có thêm cánh hoa:

  Sau giao thừa đến sáng sớm mùng một tết nguyên đán, nếu cây hoa mai ở trong ngôi nhà, thường là mẫu 5 cánh bắt đầu nở rộ, có hình thành những bông hoa mai sáu hoặc bảy cánh thì đó là báo hiệu điều tốt đẹp cho cả gia đình. Có câu "khai hoa phú quý" chính là như vậy.

  Đầu năm mua muối

  phong tục an lành ở trong ngày tết của dân tộc là đầu xuân mua muối, hết năm mua vôi. trường hợp trong ngày đầu năm mới phía trước căn nhà có người bán rao muối thì chủ ngôi nhà thường vui tươi mua những túi muối lộc may mắn và đậm đà cho gia đình. cầu chúc 1 năm toàn bộ mọi người trong nhà đều thân tình, chan hòa và yêu dấu nhau.

  mọi người còn có phong tục đón giao thừa cảm nhận giây phút sang mùa xuân ngoài những điềm báo may mắn đó. để đón chào mùa xuân cầu mong một năm tốt đẹp phát đạt cho nên bạn bắt buộc chuẩn bị cho mình một bài cúng giao thừa ngoài trời cho chu toàn.
   
 2. 96
  1
  8
  thicongpccc

  thicongpccc Member

  Tham gia ngày:
  21/12/16
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn