Vì sao người lớn tuổi dễ bị căn bệnh trĩ ?

Thảo luận trong 'TIN TỨC Y TẾ' bắt đầu bởi ngaoitt, 17/6/16.

 1. 256
  0
  16
  ngaoitt

  ngaoitt Member

  Tham gia ngày:
  5/3/16
  Giới tính:
  Nam
  Theo ước tính, với đến 50% dân số bị bệnh lý trĩ ở 1 vài thời điểm nào đó trong cuộc đời, tỷ lệ này tăng theo già trẻ, tăng đặc biệt tại độ tuổi 45 - 65 (tới 70%).

  [​IMG]  Bệnh trĩ là bệnh lý tương đối chủ yếu hoặc có khả năng bắt gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau. căn bệnh trĩ ở con người cao tuổi là 1 ở trong các thông tin tận gốc sức quan trọng vì khả năng bị căn bệnh trĩ tại lớn nhỏ này thường tương đối cao vì sức đề kháng của bệnh nhân kém vì thế bệnh nhân phải học phương pháp phòng ngừa bệnh cũng như hay tập các bài tập nhẹ nhàng kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho việc phòng tránh cũng như khắc phục thuận lợi hơn.

  Nguyên do làm con người cao tuổi dễ bị bệnh trĩ


  Nguyên nhân khiến người tăng tuổi dễ mắc căn bệnh trĩ hơn là do cùng với tuổi tác, vai trò co bóp, bài tiết và hấp thu của ruột yếu gây rối loạn hiện tượng đi cầu ra máu , trương lực cơ trơn đại tràng, cơ thắt hậu môn và dây chằng mắc giảm, hệ thống mạch máu hậu môn - trực tràng bị suy yếu.


  Cùng đối với thói quen, ăn uống k điều độ, ăn khá nhiều loại thực phẩm sở hữu rất nhiều chất béo như: bơ, sữa, con đường tinh chế và thức ăn khá ít chất xơ, ăn nhiều chất cay, nóng (ớt, hành, hồ tiêu), uống khá nhiều rượu, bia, uống rất ít nước cũng là nguyên do chính gây ra táo bón hoặc căn bệnh trĩ ở người già.


  Con người tăng tuổi thường rất ít vận động hơn con người trẻ do ví như sức khoẻ giảm sút vì mắc các bệnh lý tuổi già như đau rát khớp gối, đau đớn lưng, chân kém,… chỉ muốn nằm, ngồi một chỗ, tương đối ít đi lại, hoạt động. lúc cơ thể ít vận động khá dễ Xảy ra táo bón hay xuất hiện bệnh lý trĩ.

  Có thể tham khảo chuyên đề bệnh lý trĩ của chúng tôi, bạn sẽ biết rõ hơn: Chuyên đề căn bệnh trĩ

  Giải pháp phòng ngừa căn bệnh trĩ ở con người cao tuổi

  Bệnh trĩ hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày như:

  - Chế độ ăn uống điều độ, k quá no, ko quá đói, giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, đúng quy luật và với kết quả, đặc biệt đối với con người già.

  - Đồ ăn nên bảo đảm đủ về số lượng, tốt về chất Nhưng phải dễ tiêu và với chất xơ, tư vấn phân mền, cao khối chia, bệnh nhân bớt nên rặn hay gián tiếp tránh còn được bệnh lý trĩ.

  - Uống rất nhiều nước hỗ trợ chia mềm dễ đại tiện. giảm thiểu những chất kích thích như rượu, chè, cà-phê, chất cay nóng.

  - Giữ đi ngoài ăn uống để phòng không nên các bệnh đường tiêu hóa dễ phát sinh căn bệnh trĩ như rối loạn tiêu hóa, bị khuẩn đường tiêu hóa…

  - Chế độ cuộc sống không nên đứng lâu, ngồi lâu, không ngồi xổm do có khả năng biến chứng đến sự tuần hoàn máu tại khoang xương chậu làm ứ máu vì những tĩnh mạch máu trĩ.

  - Giữ vững chế độ tập thể dục đều đặn như đi bộ, đi bơi hoặc vận động vì chổ. Tập thói quen đại tiện đúng giờ, khỏe mạnh nhất mỗi ngày đi đi vệ sinh một lần vào buổi sáng.

  - Giữ vệ sinh tầng sinh môn, nhất là sau này hậu môn rát– mỗi lần vệ sinh . chữa trị tích cực các bệnh lý làm cao căng thẳng ổ bụng (như ho kéo dài, rối loạn tiêu hóa) hay cản trở máu trở về tim (như giãn tĩnh mạch máu cửa, xơ gan…).


  Bệnh lý trĩ hoàn toàn có thể chữa còn được. khi nhận ra với triệu chứng của bệnh trĩ, cần buộc phải khám, phân tích tình trạng trĩ, đó mới mới là cách tốt nhất để cấp cứu bệnh lý trĩ và Chua benh tri o dau tot nhat

  . tại vậy, căn bệnh trĩ xử lý càng sớm bệnh lý càng nhanh tận gốc, suy giảm vết thương hay ảnh hưởng