viêm xoang mũi sau trong từ lâu chuẩn đoán, trị bệnh

Thảo luận trong 'DIỄN ĐÀN SỨC KHỎE PHỤ NỮ' bắt đầu bởi sumhevidatpham, 10/1/17.

 1. 11
  0
  1
  sumhevidatpham

  sumhevidatpham New Member

  Tham gia ngày:
  2/12/16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  NT
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Web:
  Các ổ xoang sàng, xoang bướm vì thông với hốc mũi hạn chế nên mắc bệnh viêm mũi xoang sau mạn. viêm mũi xoang sau mãn tính vì ko làm tắc ngạt 1 bên mũi, chảy mũi mủ ra trước buộc phải thường ít được lưu ý đến, dễ bỏ qua. tuy nhiên bệnh viêm xoang sau lâu ngày gây đau đầu ở vùng gáy, đỉnh, dẫn tới các biến chứng tim phổi dưới và viêm tâm thần mắt. trị viêm xoang sau cũng không cạnh tranh, yên cầu rộng rãi thời điểm hơn.

  Chuẩn đoán viêm xoang sau lâu ngày

  Do các xoang sau sâu tận trong gần sau gáy, sau mặt phải các hiện tượng thường âm ỉ, và không rõ dàng như là các ổ xoang trước.

  >>> Ưu nhược điểm của phương pháp điều trị viêm xoang hiện nay
  [​IMG]
  Đau đầu, thường âm ỉ khu vực vùng sau gáy và vùng đỉnh, hốc mắt.

  Do các lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau buộc mủ mũi ko đào thải ra ngoài mà chảy vào trong họng. Đối với bệnh viêm xoang sau mủ mũi, xệt, có mùi hôi, bám ở thành họng thường phải khịt, khạc mới ra ngoài cổ họng. Cũng vì dịch mủ ứ đọng, dính vào vòm họng, thành sau họng cần luôn có cảm giác vướng víu họng, ngứa ngáy trong vòm họng.

  Do mủ không chảy nữa, xì ra qua mũi mà theo thành sau họng xuống phổi dưới bắt buộc khi bị bệnh viêm mũi xoang sau hay bị ho, dẫn tới viêm họng mãn tính, với ngứa, đau, vướng vúi họng, các hạt lympho thành sau họng mắc dịch mủ kích thích buộc phải bị viêm, nằn nì đỏ, to ra dễ phát hiện nhầm lẫn với viêm họng hạt. Có thể dẫn tới viêm thanh quản mạn hay polyp như hạt xơ dây thanh quản ở cơ thể cần nói đa dạng. Ở thân thể cao tuổi dễ đưa tới viêm khí – phế truất quản mạn, dễ lâu thành viêm giãn phế truất quản với ho kéo dài, khạc đờm nhiều, có mủ nhất là về đêm.

  >>> Ngồi điều hòa nhiều có mắc bệnh viêm xoang
  [​IMG]
  Với em bé dễ đưa tới viêm khí – truất phế quản co thắt với cơn ho kéo dài về đêm, có thể nghẹt thở, có tiếng thở rít như cơn hen.

  Đặc trưng xoang sàng sau khi chạy sát và dọc theo dây thần kinh mắt(thị thần kinh) phải dễ gây mờ mắt: mờ mắt có thể từng lúc rồi qua đi nhưng cũng có thể gây mờ mắt, giảm thị lực liên tiếp ngày càng tăng dần đưa tới mất sức nhìn được gọi là viêm thị thần kinh bởi bệnh viêm mũi xoang nên được hài hòa hai chuyên khoa Mắt và Tai Mũi Họng để xác định chuẩn đoán và phẩu thuật để cấp để cứu vãn sức nhìn.

  Viêm xoang sau mạn khi thăm khám bằng đèn Clar thường khó phát hiện bởi vì hốc mũi có khả năng vẫn thông thường, cần soi mũi sau bằng gương con. hiệu quả hơn phải khám nội soi mũi xoang: với ống nội soi trẻ đưa qua hốc mũi để quan sát được trực tiếp lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau hốc mũi, thấy được nhầy, mủ ứ đọng ở lỗ thông xoang hay ở vòm họng.

  Với phim Xquang phong thái Hirtz cũng ko cho thấy được các hình ảnh rõ rang(ngày cả khi chụp tốt) cần nếu có điều kiện chụp cắt lớp vi tính(CTScan) sẽ cho thấy hình ảnh các tổn hại xoang đầu đủ hơn.

  Chữa bệnh viêm xoang mũi sau mãn tính bằng Đông y

  Trị xoang sau mạn tính với Tây y ngày nay là một vấn đề khôn xiết khó khăn vì các xoang này cấu trúc phức tạp và nằm sâu; ngay cả việc trẻ em xịt các loại dung dịch trẻ em mũi, hoặc các thuốc bé yêu mũi cũng ko thể vào trong xoang sau được. do vậy kết quả trị bệnh thường có giảm thiểu, ko tiểu tiện quyết được khỏi luôn bệnh.

  >>> Chữa viêm mũi bằng dầu dừa

  Thuốc Sumhevi với hơn 100 năm chức năng chuyên trị bệnh những giả dụ viêm mũi xoang nặng, bị đa dạng năm bằng Phương thuốc xông từ dược liệu, rất dễ áp dụng và tốt nhất tốt cho người mắc bệnh. Thuốc ở dạng khói nên có khả năng đi sâu vào Tổng hợp các khoang xoang giúp tiểu tiện quyết triệt để hiện trạng bệnh viêm mũi xoang sau mạn tính.