Xe đạp tập thể dục giúp bạn duy trì sức khỏe tốt hơn

Thảo luận trong 'KỶ NĂNG SỐNG' bắt đầu bởi daonguyen, 27/10/16.

 1. 1
  0
  1
  daonguyen

  daonguyen New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hà nội

  Ngày nay, xe đạp tập thể dục tại nhà là dụng cụ được nhiều người lựa chọn mua bởi sự đơn giản trong từng thiết kế, cùng với các tính năng đơn giản để bạn sử dụng dễ dàng nhất. Tuy nhiên để có những bài tập đúng phương pháp và có hiệu quả bạn cần phải hiểu công năng cũng như những đặc điểm ưu nhược của chiếc máy mang đến cho bạn.

  Điều bạn cảm nhận đầu tiên về một chiếc xe đạp tập thể dục đó là sự an toàn và tiện dụng ngay tại chính ngôi nhà của mình. Nhờ có chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà mà bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình mà không ngại ra ngoài vì điều kiện giao thông và ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đang ngày một phức tạp.

  [​IMG]
  Việc tập luyện sức khỏe cùng chiếc xe này vô cùng đơn giản bởi vì hầu hết chúng ta đề đã biết đi xe đạp từ lúc nhỏ. Nhưng nếu lỡ bạn chưa biết đi xe đạp thì cũng không sao vì chỉ cần được chỉ dẫn 1 lần bạn cũng có thể dễ dàng làm quen với xe đạp tập thể dục và tập luyện cùng nó bởi nó đơn giản hơn cả một chiếc xe đạp thông thường rất nhiều.

  Luyện tập với xe đạp tại nhà đáp ứng được nhu cầu tập luyện cơ bản nhất là tăng cường sức khỏe, hoạt động cơ bắp và duy trì trọng lương cơ thể ổn định. Với phương pháp tập tại nhà này bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thời tiết hay tai nạn ở bên ngoài.

  Nếu mệt mỏi trong lúc tập luyện bạn có thể kết thúc bài tập và thư giản ngay mà không phải lo lắng việc phải dắt xe về nhà. Xe đạp tập thể dục tại nhà đặc biệt phù hợp với những đối tượng cao tuổi, những người mặc bệnh xương khớp bởi vì điều này giúp họ giảm nguy cơ chấn thương và các vấn đề không an toàn về sức khỏe hơn so với khi đạp xe ngoài trời.
  [​IMG]
  Tuy nhiên bên cạnh những tiện lợi trên thì một số người vẫn có những điều không hài lòng với chiếc xe đạp tập thể dục này như là:
  Đạp xe trong nhà thì khiến bạn nhàm chán do cảnh vật không có sự thay đổi như ngoài trời.
  Đạp xe đạp tập luyện thì sẽ tiêu tốn ít calo hơn so với khi bạn sử dụng máy chạy bộ vì khi đạp xe trọng lượng cơ thể bạn dồn hết về phần yên xe khi bạn ngồi tập.
  Khi bạn đạp xe nhiều thì chỉ có phần chân hoạt động liên tục nên sẽ làm phần bắp chân bạn to ra, cơ chân trở nên săn chắc. Điều này sẽ khiến các bạn gái có đôi chân trông có vẻ ngắn hơn.
  Như vậy để tránh những nhược điểm trên của sản phẩm xe đạp tập thể dục bạn nên sử dụng nó đúng cách và đúng mục đích tập luyện. Nếu bạn muốn tập trung luyện tập cho một cơ thể săn chắc khỏe mạnh thì một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà là một lựa chọn tối ưu, thuận tiện cho bạn.